Dịch vụ giấy khám sức khỏe

Dịch vụ giấy khám sức khỏe

Hiện nay thì giấy khám sức khỏe có nhiều mẫu khác nhau phụ thuộc vào mục đích của việc khám sức khỏe. Và hiện nay thì mẫu phổ biến nhất phải kể đến là loại giấy 03 mặt hay giấy A3. Giấy khám sức khỏe là giấy tờ cần thiết được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là đi xin việc, thi bằng lái xe các hạng,… Quy trình thực hiện dịch vụ giấy khám sức khỏe thì cần thực hiện theo các bước nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Quy trình thực hiện dịch vụ giấy khám sức khỏe

Dịch vụ giấy khám sức khỏe

Bước 1: tiếp nhận hồ sơ và nhu cầu của khách hàng

Khi mà bạn đến cơ sở y tế nào đó để khám bệnh lấy giấy khám sức khỏe thì bên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng họ sẽ hỏi các yêu cầu mục đích của bạn khi đi tiến hành khám và lấy giấy khám là gì. Đây được coi là bước làm dịch vụ giấy khám sức khỏe.

Bước 2: hỗ trợ tư vấn miễn phí về các loại giấy khám sức khỏe

Khi đó thì bên tư vấn của bệnh viện họ sẽ hướng dẫn cho bạn về loại giấy khám sức khỏe mà bạn muốn. Sau đó thì họ sẽ hướng dẫn làm các thủ tục dịch vụ giấy khám bệnh sức khỏe.

Bước 3: bạn đi đến từng phòng khám theo hướng dẫn của cơ sở y tế để được khám

Bận sẽ cầm theo giấy tờ khám sức khỏe đến những phòng khám theo từng phòng cụ thể để được khám và ghi những thông tin xác nhận vào trong giấy tờ khám sức khỏe.

Bước 4: đóng phí

Với mức phí khám sức khỏe cho từng dịch vụ sẽ có chi phí khác nhau, mỗi nơi dịch vụ giấy khám sức khỏe cũng đều có quy định về mức phí khác nhau thông thường thì sẽ dao động từ 85.000 đồng trở lên. Mức phí này phục thuộc vào cơ sở khám bệnh của bạn là gì.

Bước 5: bàn giao phí và khách hàng kiểm tra

Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ giấy khám sức khỏe

Cung cấp thông tin

Dịch vụ giấy khám sức khỏe

Tiền sử sức khỏe gia đình

Trước khi đi làm dịch vụ giấy khám sức khỏe khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin về sức khỏe và tất cả những thông tin liên quan đến bệnh tật của các thành viên trong gia đình. Tiền sử bệnh là một yếu tố rất quan trọng trong việc nhận biết được tình trạng bệnh của người đi khám, làm tăng nguy cơ ở một số bệnh như: đái tháo đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Dựa vào tiền sử gia đình, bác sĩ có thể đánh giá được các nguy cơ về một số bệnh của người đến khám.

Tiền sử sức khỏe bản thân

Bao gồm lịch tiêm chủng ngừa vaccine từ trước đến nay của bản thân, những thành phần hay thực phẩm làm cho bản thân mình bị dị ứng, liệt kê những lần mình từng mổ hay mắc bất cứ bệnh gì, nêu rõ quá trình điều trị ( nếu có).

Chuẩn bị trước khi đến khám

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân: Hãy mang tất cả giấy tờ tùy thân của bạn bao gồm giấy chứng minh nhân dân ( nếu trong trường hợp là trẻ em chưa có giấy chứng minh nhân dân thì cần phải có sổ hộ khẩu). bảo hiểm y tế,… nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ ( nếu có) thì mới làm được dịch vụ giấy khám sức khỏe.

Một số bệnh cần chú ý khi đi khám sức khỏe

  • Những người đang điều trị tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tim mạch,… những bệnh này vẫn phải dùng theo đơn thuốc hàng ngày.
  • Những người đang điều trị bệnh đái tháo đường, bệnh này không nên nên dùng thuốc uống hoặc tiêm insulin vào buổi sáng khi đến khám.
  • Những người có bệnh về mắt khi đi khám cần phải mang theo kính đang dùng để kiểm tra thị lực. Không nên mang kính áp tròng đi.

Thực trạng của dịch vụ giấy khám sức khỏe hiện nay

Hiện nay, do nhu cầu của các ứng viên sủ dụng dịch vụ giấy khám sức khỏe tăng cao cho nên hầu hết các bệnh viện đều cung cấp dịch vụ giấy khám sức khỏe, khám tổng quát cho các ứng viên để phục vụ cho mục đích của mình.

Tại các bệnh viện công lập, mức chi phí khám sức khỏe xin việc là 85.000 theo Thông tư 04 của Bộ Y tế vào năm 2012. Đơn vị sẽ thu thêm từ 5.000 – 10.000 đồng trên mỗi tờ giấy xác nhận.

Ở các bệnh viện và phòng khám tư nhân thì phí khám sức khỏe đi làm sẽ có sự chênh lệch so với đơn vị công lập. Khoản thăm khám này thường dao động từ 150.000 – 380.000 đồng. Hiển nhiên, phải cũng phải trả thêm một khoản phí cho việc bổ sung thêm hạng mục thăm khám.

>>>>Xem thêm: mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Dịch vụ giấy khám sức khỏe các loại uy tín, chi phí rẻ

Dịch vụ giấy khám sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ giấy khám sức khỏe có sẵn các loại giấy khám sức khỏe, cho người mua. Điều đó có nghĩa là các bạn sẽ hoàn toàn không cần phải đi khám sức khỏe tổng quát mà vẫn có giấy chứng nhận sức khỏe. Giá bán đối với mỗi loại giấy khám sẽ tùy thuộc vào từng dịch vụ giấy khám sức khỏe khác nhau mà có giá tương tự.

Kết luận

Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ khamdichvu.com hoặc theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua hotline/zalo: 0296887119 để gặp tư vấn viên về các loại dịch vụ giấy khám sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119