Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc mới nhất

Khám sức khỏe theo thông tư 14

Ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tình trạng sức khỏe bình thường trong mẫu giấy khám sức khỏe xin việc được đánh giá là đủ điều kiện xin việc làm. Vì vậy, hãy cùng khamdichvu.com tìm hiểu các thông tin chi tiết về mẫu giấy khám sức khỏe xin việc đi làm. Nội dung bài viết này sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết quan trọng, đầy đủ nhất về loại giấy tờ này.

Tìm hiểu về mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc là mẫu giấy tờ chứng nhận về tình trạng sức khỏe của người lao động, khi nộp kèm theo mẫu hồ sơ xin việc, mẫu giấy khám sức khỏe đi làm này có giá trị xác nhận bạn có đủ sức khỏe đáp ứng để được nhận vào làm việc tại cơ sở, doanh nghiệp.

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền cấp cho sau khi chúng ta đã thực hiện việc khám sức khỏe tổng quan. Cách gọi khác của giấy khám sức khỏe là giấy chứng nhận sức khỏe hay giấy khám sức khỏe Thông tư 14.

mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc gồm các loại nào?

Loại giấy khám sức khỏe phổ biến chúng ta thường sử dụng được in trên giấy khổ A3. Vì thế, nhiều người có thói quen gọi là giấy khám sức khỏe A3. Tuy nhiên, ở một vài cơ sở y tế khám chữa bệnh có thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe vẫn in mẫu giấy tờ này trên khổ A4. Vì thế trên thị trường có phân thành hai loại giấy khám sức khỏe dựa trên cơ sở là kích thước của khổ giấy: giấy khám sức khỏe khổ A4 và giấy khám sức khỏe khổ A3.

Về bản chất, mẫu giấy khám sức khỏe xin việc khổ A3 hay A4 không quan trọng. Chỉ cần bạn có đến trực tiếp tại các cơ sở y tế có đủ thẩm quyền khám cũng như cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho bạn. Bên trong nội dung có đầy đủ hạng mục khám và được xác nhận của bác sĩ thì vẫn sẽ được chấp nhận tại các doanh nghiệp khi bạn nộp kèm theo hồ sơ xin việc.

Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng có đưa ra rõ yêu cầu về loại giấy khám sức khỏe cần chuẩn bị cho nên bạn cũng cần phải tuân thủ theo yêu cầu đó để hồ sơ được hợp lệ. Nếu nhà tuyển dụng không đưa ra yêu cầu cụ thể nào cho giấy khám sức khỏe thì bạn có thể sử dụng một trong hai mẫu giấy vừa nêu.

>>>>>Tham khảo: giấy khám bệnh nghỉ ốm

Nội dung mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Khai báo thông tin: Bạn cần cung cấp đúng, đủ các thông tin cá nhân để đảm bảo tính cá nhân và xác minh của giấy khám. Họ tên, giới tính, CMND, địa chỉ, lý do khám sức khỏe… là những thông tin bạn cần điền trên mẫu giấy khám.

Ngoài ra, tiền sử bệnh lý của bản thân, tiền sử từng mang thai (với nữ giới), tiền sử bệnh lý người thân trong gia đình cũng là những vấn đề bác sĩ thăm khám cần được biết để tư vấn và kết luận chính xác hơn. Nếu có những dấu hiệu bất thường của cơ thể, hay đang sử dụng thuốc, bạn cũng cần liệt kê chi tiết và đính kèm mẫu thuốc cùng giấy khám.

Kết quả thăm khám: Bước đầu tiên trong quá trình khám sức khỏe là khám lâm sàng tổng quát. Bác sĩ sẽ lấy các thông số cơ bản: chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực… Sau đó bạn được thăm dò, kiểm tra chức năng hoạt động các cơ quan như răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, da,… cùng chẩn đoán các bệnh lý liên quan tới hệ cơ quan thần kinh, tim mạch, da liễu,…

Kết luận sức khỏe: Sau khi thăm khám đầy đủ nội dung, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả kết luận sức khỏe theo hình thức phân loại từ loại I đến loại V (trong đó loại I, II là đạt điều kiện; loại III là mức trung bình; loại IV mức yếu và loại V là mức rất yếu). Trường hợp phát hiện ra triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hoặc các tư vấn cải thiện và giảm nguy cơ bệnh tật.

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc có thời hạn trong bao lâu?

Thứ nhất, số lượng của mẫu giấy khám sức khỏe xin việc do cơ sở y tế cấp, mỗi người đến khám chỉ được cấp cho một bản.  Nếu bạn cần nhiều bản thì vẫn có thể đưa ra yêu cầu. Khi đó, cơ sở y tế sẽ nhân bản mẫu giấy này ra theo nhu cầu của bạn kèm theo có dán ảnh và đóng dấu xác nhận.

Thứ hai, quy định về thời hạn cơ sở y tế trả giấy khám cho bạn. Nếu bạn khám tổng quát đơn lẻ thì sẽ được trả kết quả là tờ giấy khám sức khỏe trong thời gian 24 giờ tính từ khi kết thúc việc khám bệnh. Còn nếu bạn giấy khám sức khỏe xin việc, đi làm tập thể dựa trên thỏa thuận hợp đồng thì giấy chứng nhận của bạn sẽ được trả theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

Điều 8 tại Khoản số 3 của Thông tư số 14 ban hành năm 2013 bởi Bộ Y tế, giá trị của mẫu giấy khám sức khỏe xin việc được xác định trong thời gian như sau: Có giá trị sử dụng trong vòng 12 tháng tính từ ngày được ký kết luận bởi người có thẩm quyền. Giấy khám cho những lao động Việt đi làm việc tại nước ngoài thì giá trị được xác lập theo quốc gia nơi người đó đến.

Đơn vị làm mẫu giấy khám sức khỏe xin việc uy tín

Với nhu cầu xin việc làm ngày càng tăng, Khamdichvu.com cung cấp mẫu giấy khám sức khỏe xin việc, đi làm chỉ từ 50.000 – 150.000đ. Bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một mẫu giấy khám sức khỏe A4 được điền đầy đủ thông tin, có chứng nhận của bác sĩ tại một bệnh viện uy tín mà bạn tùy chọn. Như vậy, dù không bước chân tới bệnh viện, người lao động cũng dễ dàng có được chứng nhận đạt yêu cầu sức khỏe tốt để bổ sung vào hồ sơ xin việc đi làm.

Khamdichvu.com cam kết cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe xin việc đúng theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành mới nhất đang được sử dụng tại các bệnh viện tuyến quận, huyện trở lên. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế. Có kết luận và đóng dấu bởi người có đủ thẩm quyền. Cam kết hoàn lại tiền nếu mẫu không sử dụng được.

Khi muốn làm mẫu giấy khám sức khỏe xin việc lấy ngay tại Khamdichvu.com. Bạn chỉ cần nhắn tin đặt hàng qua số 0369887119 theo cú pháp đơn giản như sau. Loại giấy, số lượng, địa chỉ nhận, số điện thoại. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ quý khách 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119