Giấy khám sức khỏe đi học

Giấy khám sức khỏe đi học

Khi làm thủ tục nhập học, sinh viên cần phải có giấy khám sức khỏe để hoàn tất hồ sơ. Để biết cách chuẩn bị để lấy giấy khám sức khỏe đi học chuẩn và đúng nhất thì các tân sinh viên không thể bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tân sinh viên có bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe đi học

Giấy khám sức khỏe đi học

Theo quy định tại khoản 5, điều 4 Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT, sinh viên có nhiệm vụ tuân thủ và thực hiện đầy đủ quy định khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ của cơ sở giáo dục đại học. Vì vậy, chắc chắn các tân sinh viên phải chấp hành quy định khám sức khỏe đi học từ phía nhà trường.

Danh mục khám sức khỏe nhập học lâm sàng

Khám lâm sàng thường là hoạt động đầu tiên của quy trình khám chữa bệnh, bao gồm các danh mục khám thông qua quan sát, kiểm tra bên ngoài. Đây sẽ là cơ sở giúp bác sĩ xác định tình trạng bệnh, định hướng các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp để chẩn đoán bệnh. Danh mục khám lâm sàng sẽ bao gồm các kiểm tra theo chuyên khoa, như:

 • Khám răng hàm mặt
 • Khám tai mũi họng
 • Kiểm tra thị lực
 • Khám da liễu
 • Khám phụ khoa ( với nữ giới)

Danh mục khám sức khỏe nhập học cận lâm sàng

Trong danh mục này, người tham gia khám bệnh sẽ bắt buộc phải thực hiện các nội dung sau:

 • Xét nghiệm công thức máu, đường huyết
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Chụp X-quang tim phổi

Ngoài ra, người khám bệnh có thể sẽ phải thực hiện thêm một số danh mục khám cận lâm sàng khác theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng hoặc yêu cầu từ phía cơ sở giáo dục.

Thông tin cần biết về giấy khám sức khỏe đi học

Giấy khám sức khỏe đi học

Khi đi khám sức khỏe sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Đối với sinh viên đại học trong nước

Hầu hết ở các trường đại học ở Việt Nam khi tân sinh viên mới nhập học thì nhà trường đều luôn tổ chức khám sức khỏe tại cơ sở y tế có liên kết với trường. Bạn sẽ không cần phải cầu kỳ đến bất cứ đâu để khám sức khỏe cả mà chỉ cần theo dõi trên trang trường rồi nắm bắt lịch khám sức khỏe là được. Bên cạnh đó, khi đi khám sức khỏe do trường tổ chức cần phải mang theo: căn cước công dân, giấy chứng nhận nhập học, hồ sơ bệnh lý,….

Đối với các bạn nộp đại học nước ngoài

Với những bạn đi khám sức khỏe để nộp vào hồ sơ nhập học đại học thì sẽ cần phải trải qua các quy trình khắt khe hơn.

Các du học sinh cần phải liên hệ với các bác sĩ, cơ sở y tế để chuẩn bị cho đúng quy định. Khi đi khám cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu và căn cước công dân bản gốc
 • Giấy khám sức khỏe đi học theo mẫu chuẩn của đại sứ quán
 • Ảnh thẻ kích cỡ là 4×6

Phần nội dung khám sức khỏe đối với đối tượng này cũng sẽ có nhiều mục hơn và yêu cầy về sức khỏe cao hơn. Bên cạnh các yêu cầu về sức khỏe do Bộ Y Tế đề ra thì bạn sẽ cần phải đảm bảo về sức khỏe theo yêu cầu từ phía đại sứ quán.

Một số lưu ý về giấy khám sức khỏe đi học

Giấy khám sức khỏe đi học

Giấy khám sức khỏe nộp Đại học để có được nó thì bạn sẽ cần phải trải qua một quá trình khám sức khỏe bắt buộc từ phía nhà trường. Chính vì thế dù lựa chọn cách thức nào để có được giấy khám sức khỏe thì bạn sẽ bắt buộc phải tuân thủ những quy định về việc khám sức khỏe.

Lưu ý là khi đi làm giấy khám sức khỏe đi học bạn cần lưu ý:

 • Tránh ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong máu;
 • Không ăn quá nhiều chất béo;
 • Không sử dụng các chất kích thích, uống cà phê trước khi xét nghiệm máu;
 • Uống nhiều nước trước khi đi khám để thuận tiện khi lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu và siêu âm;
 • Không nên đi khám trong thời kỳ kinh nghiệm đối với nữ;
 • khám sức khỏe vào buổi sáng sau khi thức dậy chưa ăn sáng, nên nhịn ăn từ 8 – 12 giờ trước khi kiểm tra sức khỏe.

Đến đâu để nhận được giấy khám sức khỏe đi học

Hiện nay giấy khám sức khỏe đi học của cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân đều được công nhận. Việc lựa chọn nơi nào để khám sức khỏe hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, nơi thăm khám phải đáp ứng được các tiêu chí về trang thiết bị, cơ sở vật chất của Bộ Y Tế đề ra.

Điều kiện cơ sở vật chất

Phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa ( nội – ngoại khoa, sản phụ khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt), phòng chụp X-quang, phòng xét nghiệm.

Trang thiết bị

Máy phân tích sinh hóa, máy phân tích huyết học, may phân tích nước tiểu, bộ dụng cụ lấy máu, bộ dụng cụ thử nước tiểu, máy X quang,…

Để đảm bảo quyền lợi của sinh viên và trách gặp phải rắc rối khi làm thủ tục nhập học, các tân sinh viên cần làm theo yêu cầu của nhà trường. Nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để hoàn thiện quy trình khám sức khỏe.

>>>>>Xem thêm: giấy khám sức khỏe giáp lai ảnh

Kết luận

Với những thông tin được cập nhật trong bài viết giúp hiểu rõ hơn về giấy khám sức khỏe đi học cho mọi đối tượng trong độ tuổi học đường. Để có được giấy khám sức khỏe đi học, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín thực hiện đúng quy trình kiểm tra thể trạng. Từ đó, sinh viên sẽ nhận được giấy khám sức khỏe để hoàn tất hồ sơ nhập học.

Để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng, khamdichvu.com cung cấp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe đi học lấy ngay giá rẻ qua Hotline/Zalo 0369 887 119 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119