Giấy khám sức khỏe thẻ xanh

giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh theo quyết định 21 (Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/03/2007) là đảm bảo người khám không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào và kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Từ đó, đảm bảo chắc chắn người khám đủ sức khỏe theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Tại sao cần làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh?

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm là ngành nghề có điều kiện vì thế mọi yếu tố liên quan đều được kiểm soát chặt chẽ, bao gồm: Cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị, nguyên vật liệu, bao bì và kể cả con người. Chính vì thế, mục đích của việc khám sức khỏe là nhằm kiểm tra người tiếp xúc thực phẩm có bị mắc các bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập như: Lao, Phong, viêm gan Virus, HIV/AIDS…

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Căn cứ khoản 2 Điều 1 Thông tư 14/2013/TT-BYT quy định thông tư này áp dụng các đối tượng sau đây:

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

 1. Thông tư này hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, nội dung khám sức khỏe (KSK), phân loại sức khỏe và điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) được phép thực hiện KSK.
 2. Thông tư này áp dụng đối với các đối tượng sau đây:
 3. a) Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam KSK khi tuyển dụng, KSK định kỳ, KSK khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và các đối tượng khác;
 4. b) KSK cho người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đối chiếu quy định trên, hiện nay thì chỉ có Thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn khám sức khỏe chung cho những đối tượng nêu trên.

Do đó, trường hợp của bạn làm việc trong ngành nghề thực phẩm cũng khám sức khỏe theo Thông tư 14 này, không kèm thẻ xanh nào khác.

Hồ sơ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh yêu cầu những gì?

Theo Điều 4 Thông tư 14/2013/TT-BYT quy định hồ sơ giấy khám sức khỏe thẻ xanh như sau:

 1. Hồ sơ giấy khám sức khỏe thẻ xanh của người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên là Giấy KSK theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.
 2. Hồ sơ KSK của người chưa đủ 18 (mười tám) tuổi là giấy khám sức khỏe thẻ xnah theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.
 3. Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự đề nghị KSK nhưng không thuộc trường hợp KSK định kỳ, hồ sơ giấy khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm: Giấy KSK theo quy định tại Khoản 1 hoặc Khoản 2 Điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người đó.

Đối với người được KSK định kỳ, hồ sơ KSK bao gồm:

 1. a) Sổ KSK định kỳ theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này;
 2. b) Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc đối với trường hợp KSK định kỳ đơn lẻ hoặc có tên trong danh sách KSK định kỳ do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận để thực hiện KSK định kỳ theo hợp đồng.

>>>>>>Tham khảo: bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Nội dung giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Căn cứ thông tư 14/2013/TT-BYT, các hạng mục khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm:

 • Khám nội tổng quát
 • Kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao
 • Khám nội tổng quát
 • Chụp X-Quang tim phổi
 • Siêu âm ổ bụng tổng quát
 • Kiểm tra thị lực
 • Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Trên đây là các thông tin liên quan đến khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/TT-BYT, ngoài khám sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất còn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Hiện nay, việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đã được bãi bỏ, do đó doanh nghiệp tự chủ động thực hiện việc này mà không phải nộp hồ sơ và chờ cơ quan chức năng xác nhận.

Đơn vị làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh uy tín

Khamdichvu.com là đơn vị cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14 của Bộ Y Tế. Các mẫu giấy khám sức khỏe này đều có đầy đủ dấu đỏ và chữ ký với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa với mức giá dịch vụ làm giấy khám sức khỏe xin việc vô cùng tiết kiệm phù hợp với nhiều khách hàng.

Với mức giá rẻ từ 50.000đ – 150.000đ bạn sở hữu ngay mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh phù hợp có dấu mộc của bệnh viện, cơ sở y tế. Giao hàng theo hình thức ship COD nên quý khách sẽ được kiểm tra giấy khám sức khỏe trước khi thanh toán.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách đủ tin tưởng để lựa chọn khamdichvu.com là địa chỉ cung cấp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh uy tín nhất. Để đặt hàng nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ theo số máy đường dây nóng hoặc nhắn tin trực tiếp qua hotline: 0369887119 để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn có mặt kịp thời để được phục vụ quý khách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119