Khám sức khỏe xin việc cần bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe xin việc cần bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe xin việc ghi lại kết quả về tình hình thể chất và bệnh lý của bạn. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá người lao động liệu có đủ sức khỏe để đáp ứng được các yêu cầu về công viện hay không. Đây cũng chính là lý do vì sao giấy khám sức khỏe lại quan trọng trong hồ sơ xin việc. Vậy khám sức khỏe đi làm có quy trình và chi phí như thế nào? Mời bạn tham khảo thông tin nhé!

Hiểu về hồ sơ khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe xin việc cần bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe là một trong những công đoạn quan trọng để bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc. Khi đi khám, bạn sẽ được tiến hành kiểm tra tổng quát và thực hiện một số xét nghiệm, chụp chiếu. Điều này sẽ giúp bạn xác định được thể lực của mình và biết được mình có gặp phải vấn đề gì về bệnh lý nào không.

Tùy theo yêu cầu của công việc mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện sức khỏe của các ứng viên. Tuy nhiên xét về cơ bản thì khám sức khỏe sẽ bao gồm:

  • Giấy khám sức khỏe được cung cấp bởi nơi khám có dán kèm ảnh thẻ kích thước 4x6cm chụp trên phông nền màu trắng.
  • Kết quả của khám nội ngoại khoa lâm sàng và các kết quả cận lâm sàng đi kèm.
  • Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp đặc thù sẽ thường yêu cầu một mẫu khám sức khỏe riêng. Nếu bạn đi khám, hãy đưa mẫu đó cho bác sĩ để được hỗ trợ khám sức khỏe xin việc đúng với nhu cầu của mình.
  • Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm y tế nếu có trước khi đến khám. Trường hợp bạn đang có đơn thuốc điều trị thì cũng nên mang theo để tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Hồ sơ khám sức khỏe xin việc bắt buộc phải được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền đúng theo quy định của Bộ Y tế:

  • Đối với bệnh viện công lập thì phải ở tuyến huyện (quận) trở lên.
  • Đối với bệnh viện, phòng khám tư thì phải được cấp phép đúng với điều kiện của Bộ Y tế.

Quy trình khám sức khỏe đi xin việc

Mỗi người khi nắm rõ được quy trình khám sức khỏe xin việc sẽ có kế hoạch chủ động hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Nhìn chung, quy trình này sẽ đều cơ bản giống nhau ở các cơ sở y tế với các bước như sau:

  • Người đến khám xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm y tế (nếu có). Sau đó nói rõ lý do và nộp lệ phí khám sức khỏe.
  • Sau đó thực hiện việc khám tại các phòng theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
  • Sau khi khám xong, người đến khám sẽ nhận kết quả và nghe bác sĩ đưa ra kết luận, lời khuyên và phác đồ để điều trị nếu phát hiện bất thường.
  • Nếu kết quả bình thường thì sẽ nhận lại kết quả và hoàn tất các thủ tục, lệ phí phát sinh tại quầy lễ tân.

Khám sức khỏe xin việc bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe xin việc cần bao nhiêu tiền?

Thông tin khám sức khỏe xin việc cần bao nhiêu tiền luôn được nhiều người quan tâm. Việc khám sức khỏe tổng quát tại các cơ sở y tế khác nhau sẽ có chi phí khác nhau theo từng gói khám. Bệnh viện công sẽ có mức giá khác với bệnh viện tư hay bệnh viện quốc tế. Khám theo danh mục cơ bản sẽ có mức giá khác với khám theo danh mục phát sinh do yêu cầu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo thông tư 04/BYT năm 2012 quy định thì mức phí cho mỗi lần khám sức khỏe là 85.000 đồng/giấy. Người khám sẽ cần phải bỏ ra từ 4 nghìn đến 6 nghìn đồng để mua sổ khám.

Tính tổng chi phí cho dịch vụ này tại các bệnh viện công chỉ rơi vào khoảng 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng tùy vào số lượng nhân bản mà bạn muốn xin.

Còn ở các bệnh viện tư thì mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào quy định của từng cơ sở. Nếu muốn biết thì bạn nên tham khảo trực tiếp bệnh viện đó.

Trong trường hợp quá gấp gáp, bạn muốn được hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe xin việc lấy nhanh trong ngày thì có thể liên hệ với https://khamdichvu.com/. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại giấy khám sức khỏe cho khách hàng với mức giá từ 50 nghìn đồng đến 180 nghìn đồng/bản.

Tìm hiểu thêm thông tin tại khamdichvu.com.

Để được tư vấn và hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ với hotline: 0369887119 cung cấp thông tin và dịch vụ mong muốn để được ship nhanh tận nơi trong ngày.

Khám sức khỏe xin việc là một việc quan trọng để hoàn thiện hồ sơ, chính vì thế bạn cần chủ động cả về thời gian và thông tin để có thể hoàn thành tốt nhất thông tin của mình trước nhà tuyển dụng nhé!

Xem thêm: Khám sức khỏe xin việc: Các danh mục, quy định cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119