Giấy khám sức khoẻ a4

Giấy khám sức khỏe a4 theo thông tư 14/2013/TT-BYT được dùng để chứng nhận và phân loại sức khỏe cho những người từ đủ từ 18 tuổi trở lên và là công dân của nước Việt Nam. Giấy khám sức khỏe khổ A4 có giá trị lưu hành từ tháng 05/2013 cho đến nay và thường dùng để khám sức khỏe đi học, đi làm hoặc tuyển dụng.

Mẫu giấy khám sức khỏe  a4 dành cho những đối tượng nào?

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 14/2013/TT-BYT để hướng dẫn về hoạt động khám sức khỏe. Đi kèm với Thông tư này, Bộ Y tế đã ban hành 3 mẫu giấy/sổ khám sức khỏe được trình bày trên khổ giấy A4 dành cho các đối tượng khác nhau:

  • Đối tượng dưới 18 tuổi
  • Đối tượng trên 18 tuổi có mục đích xin việc, xin định cư, đi học
  • Đối tượng trên 18 tuổi được khám sức khỏe định kỳ

Cũng giống như những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin, giấy khám sức khỏe a4 xin việc là một loại giấy tờ quan trọng cần phải có. Hầu hết mọi công ty, doanh nghiệp đều yêu cầu nhân sự khi chính thức làm việc phải cung cấp được tờ giấy này. Thậm chí, nhiều nơi sẽ bắt buộc phải có sẵn nó trong bộ hồ sơ xin việc. Giấy khám sức khỏe hợp lệ cần phải được đóng dấu đỏ chứng nhận của cơ sở y tế mà người đó đã thăm khám.

Mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ Y tế ban hành theo hình thức khổ A4 để tiện việc theo dõi đối với người đọc. Khi thực hiện hoạt động khám sức khỏe, các cơ sở y tế có đủ thẩm quyền để điều chỉnh cách thức trình bày giấy khám sức khỏe miễn là đảm bảo đầy đủ nội dung như mẫu của Bộ Y tế.

>>>>>Tham khảo: bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Cần chuẩn bị những gì khi làm giấy khám sức khỏe a4

  • Ảnh thẻ kích thước 4×6 (số lượng từ 1- 4 cái). Những ảnh này sẽ được dùng để đóng dấu giáp lai vào hồ sơ của bạn. Ngoài ra, ảnh cần phải được chụp trong 3 tháng gần đây nhất.
  • Cần mang theo chứng minh thư nhân dân để khai báo và đối chiếu thông tin vào hồ sơ giấy khám sức khỏe.
  • Cung cấp đầy đủ và chi tiết về tiểu sử bệnh trong gia đình: Thông qua đó, bác sĩ sẽ đánh giá được nguy cơ mắc bệnh của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất, hạn chế tình trạng mất thời gian.
  • Tiểu sử sức khỏe của bản thân: Bao gồm lịch tiêm chủng ngừa vaccine, những nguyên nhân gây dị ứng nếu có (thuốc, thực phẩm…)
  • Với những ai đang trong quá trình điều trị bệnh và uống thuốc, khi đi khám cần mang theo đơn đang uống và sổ bệnh khám bệnh kèm theo.
  • Khi đi khám sẽ cần phải làm các xét nghiệm (xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…) nên buổi sáng vào ngày đi khám, bạn phải nhịn ăn sáng để có thể đạt được kết quả chính xác nhất.
  • Bên cạnh đó, trong vòng 5 ngày gần nhất trước ngày khám, bạn tuyệt đối không được uống rượu bia, không dùng các chất kích thích và không sử dụng những chất gây nghiện.

Giấy khám sức khỏe a4 có thời gian hiệu lực bao lâu?

Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT, thời hạn của giấy khám sức khỏe a4 là 12 tháng. Tuy nhiên, nhiều đơn vị yêu cầu ứng viên phải nộp giấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng (kể từ ngày ký kết luận sức khỏe). Do đó, có nhiều người hiểu nhầm rằng giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị 6 tháng. Nếu bạn có nhu cầu đi làm hoặc khám sức khỏe đi học thì hãy làm rõ thông tin với doanh nghiệp/nhà trường để đáp ứng đúng nhất yêu cầu của đơn vị đó.

Và để đảm bảo tính hiệu lực của giấy khám sức khỏe a4, khi thực hiện khám sức khỏe, bạn cần nộp ảnh ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm (thời gian không quá 06 tháng) để được đóng dấu giáp lai và ký xác nhận phân loại sức khỏe.

Sau khi hoàn thành các danh mục theo mẫu giấy khám sức khỏe, bạn sẽ được phân loại và ký xác nhận sức khỏe theo quy định. Nhưng bạn không bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các danh mục khám như mẫu giấy khám sức khỏe quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT. Trong trường hợp này, cơ sở y tế sẽ chỉ khám và kết luận đối với từng chuyên khoa theo yêu cầu của đối tượng khám sức khỏe nhưng sẽ không phân loại sức khỏe.

Khamdichvu.com – Địa chỉ uy tín làm giấy khám sức khỏe a4 chuẩn Bộ Y Tế

Với nhu cầu xin việc làm ngày càng tăng, Khamdichvu.com cung cấp mẫu giấy khám sức khỏe a4 chỉ từ 50.000 – 150.000đ. Bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một mẫu giấy khám sức khỏe A4 được điền đầy đủ thông tin, có chứng nhận của bác sĩ tại một bệnh viện uy tín mà bạn tùy chọn. Như vậy, dù không bước chân tới bệnh viện, người lao động cũng dễ dàng có được chứng nhận đạt yêu cầu sức khỏe tốt để bổ sung vào hồ sơ xin việc đi làm.

Khamdichvu.com cam kết cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe a4 đúng theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành mới nhất đang được sử dụng tại các bệnh viện tuyến quận, huyện trở lên. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế. Có kết luận và đóng dấu bởi người có đủ thẩm quyền. Cam kết hoàn lại tiền nếu mẫu không sử dụng được.

Khi muốn làm giấy khám sức khỏe a4 lấy ngay tại Khamdichvu.com. Bạn chỉ cần nhắn tin đặt hàng qua số 0369887119 theo cú pháp đơn giản như sau. Loại giấy, số lượng, địa chỉ nhận, số điện thoại. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ quý khách 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119