Giấy khám sức khỏe A4 là gì? Nó được ứng dụng ra sao?

Giấy khám sức khỏe A4 là gì? Nó được ứng dụng ra sao?

Giấy khám sức khỏe nói chung và giấy khám sức khỏe A4 là một trong những mẫu giấy tờ quan trọng, được nhiều người quan tâm. Nó được sử dụng trong nhiều trường hợp để hoàn thiện hồ sơ giấy tờ cá nhân khi đi học, đi làm hoặc tham gia vào một đợt xét tuyển nào đó. Vậy, giấy khám sức khỏe A4 là gì? Nó có tính ứng dụng ra sao và phải chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Hiểu về giấy khám sức khỏe A4

Để hiểu về giấy khám sức khỏe A4 trước hết chúng ta phải cùng tìm hiểu, giấy khám sức khỏe là gì? Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ quan trọng và không thể thiếu được trong các loại hồ sơ cá nhân. Tiêu biểu nhất là hồ sơ xin việc hay hồ sơ nhập học.

Giấy khám sức khỏe được thực hiện thông qua một quy trình khai báo thông tin cá nhân. Thực hiện một quy trình khám với đầy đủ các nội dung được quy định theo của Bộ Y tế. Sau khi hoàn thành quy trình trên sẽ được kết luận, phân loại sức khỏe và chứng thực bằng chữ ký và dấu đỏ của cơ sở y tế thực hiện khám sức khỏe.

Giấy khám sức khỏe mang ý nghĩa lớn đối với người khám và với cả đơn vị tiếp nhận hồ sơ. Các cá nhân thông qua quá trình khám sức khỏe sẽ biết được tổng quan về sức khỏe thể chất hiện tại của mình. Còn các đơn vị xét tuyển sẽ biết được người đó có đảm bảo được sức khỏe trong quá trình học tập hay lao động không.

Giấy khám sức khỏe A4 là một trong những mẫu giấy khám sức khỏe được sử dụng từ tháng 5/2013 đến nay. Hiện nay, nó vẫn được nhiều đơn vị sử dụng để cấp cho các cá nhân đi xin giấy khám sức khỏe. Sở dĩ gọi là giấy khám sức khỏe A4 vì nó được in nội dung khám sức khỏe trên khổ giấy A4. Tên gọi này được dùng để phân biệt với các mẫu giấy A3 đang dùng hiện nay.

Tính ứng dụng của giấy khám sức khỏe A4

Giấy khám sức khỏe cỡ A4 hiện đang được dùng trong các cơ sở y tế để cấp cho những cá nhân có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe. Bên cạnh giấy khám sức khỏe A3 thì hiện nay kích cỡ A4 cũng đang được một số các cơ quan, đơn vị chấp nhận sử dụng.

Một mẫu giấy khám sức khỏe A4 hợp lệ phải có ảnh thẻ đóng dấu giáp lai và đóng dấu đỏ vào kết luận cuối cùng của bác sĩ.

Mẫu giấy khám sức khỏe A4 được dùng để bổ sung vào hồ sơ xin việc; hồ sơ nhập học; hồ sơ cấp các loại bằng lái;… Tuy nhiên trước khi xin cấp giấy khám sức khỏe thì bạn phải chú ý xem cơ quan xét hồ sơ có chấp nhận giấy A4 không hay sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe A3 để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

>Tìm hiểu thêm: 

Cần chuẩn bị gì khi đi làm giấy khám sức khỏe a4

Giấy khám sức khỏe A4 là gì? Nó được ứng dụng ra sao?

Dưới đây là một số thứ bạn cần phải chuẩn bị khi đi làm giấy khám sức khỏe A4 để đảm bảo đúng – đủ và tiết kiệm thời gian:

  • Ảnh thẻ kích thước 4×6 trên nền phông trắng;
  • Mang theo giấy tờ tùy thân để đối chiếu thông tin;
  • Mang theo đơn thuốc và sổ sức khỏe nếu bạn đang điều trị bệnh lý nào đó;
  • Mang theo tiền để đóng phí khám sức khỏe.

Cần chú ý đến chế độ ăn uống, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, sử dụng các chất kích thích trong vòng 5 – 7 ngày trước khi khám sức khỏe để đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác. Nên nhịn ăn trong vòng 6 – 8 tiếng trước khi làm các xét nghiệm.

Nếu bạn lưu ý được những vấn đề này thì sẽ hoàn thành được việc khám và xin giấy khám sức khỏe A4 thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Mẫu giấy khám sức khỏe A4 được Bộ Y tế ban hành giúp cho người đọc tiện lợi hơn trong việc đọc và theo dõi các nội dung và kết quả.  Nó cũng có tính ứng dụng cao trong thực tế sử dụng của mỗi người. Nếu bạn cần làm giấy khám sức khỏe lấy nhanh sau 1 – 2 tiếng thì có thể liên hệ với khamdichvu.com theo địa chỉ dưới đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119