Một số câu hỏi về giấy khám sức khỏe đi làm

Một số câu hỏi về giấy khám sức khỏe đi làm

Giấy khám sức khỏe đi làm là một giấy tờ quan trọng và bắt buộc cần phải có trong các bộ hồ sơ xin việc. Để giúp bạn hiểu rõ và nắm được chính xác các thông tin liên quan đến loại giấy này, khamdichvu.com sẽ cùng bạn giải đáp một số câu hỏi sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Ở đâu làm giấy khám sức khỏe đi làm?

Theo quy định của Bộ Y tế trong thông tư 32 thì các các cơ sở y tế cần phải có đủ thẩm quyền mới được cấp giấy khám sức khỏe cho cá nhân.

Cụ thể:

Đối với những cơ sở y tế công thì phải từ tuyến quận (huyện) trở lên mới đủ cơ sở để thực hiện việc khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người đến khám. Bởi từ tuyến huyện mới được trang bị đầy đủ các loại máy móc và nhân sự để đảm bảo việc khám, xét nghiệm, chụp chiếu đúng với các mục đã quy định.

Đối với các cơ sở y tế tư nhân từ phòng khám tới bệnh viện thì cần phải có đủ điều kiện về giấy chứng nhận cấp phép khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người có nhu cầu.

Người đến khám nên căn cứ vào các tiêu chí cơ bản như: độ uy tín của đội ngũ y bác sĩ, kinh nghiệm, dịch vụ tốt, chi phí hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại,… để lựa chọn địa chỉ thực hiện việc khám sức khỏe uy tín nhé.

Chi phí xin giấy khám sức khỏe đi làm là bao nhiêu?

Một số câu hỏi về giấy khám sức khỏe đi làm

Chi phí để xin giấy khám sức khỏe đi làm sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.

Thông thường, tại các cơ sở y tế công thì mức khám sẽ tầm 100 đến 200 nghìn đồng nếu bạn có bảo hiểm y tế. Còn nếu bạn xin thêm giấy khám sức khỏe (nhân bản) thì sẽ cộng thêm từ 5 nghìn đến 10 nghìn đồng cho mỗi tờ.

Nếu bạn chọn các gói khám tại bệnh viện tư nhân hay quốc tế thì chi phí sẽ cao hơn. Nó có thể nằm trong khoản 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng tùy vào gói mà bạn lựa chọn.

Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ mua giấy khám sức khỏe nhanh tại khamdichvu.com thì giá chỉ từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng cho 1 giấy khám sức khỏe.

Thời hạn của giấy khám sức khỏe là bao lâu?

Căn cứ vào quy định tại Khoản 3, Điều 8, Thông tư 14/2013/TT-BYT, căn cứ vào thông tư 32/2023/TT-BYT thì giấy khám sức khỏe đi làm nói riêng và giấy khám sức khỏe nói chung sẽ có thời hạn sử dụng là 12 tháng kể từ ngày bác sĩ ký kết luận.

Nếu quá thời hạn 12 tháng thì giấy khám sức khỏe sẽ không còn giá trị sử dụng và bạn cần phải xin lại bản mới nếu muốn ứng tuyển vào một đơn vị khác.

Đối với giấy khám sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài thì thời hạn của nó sẽ phụ thuộc vào từng quy định riêng của quốc gia đó.

Sử dụng giấy khám sức khỏe đi làm photo được không?

Một số câu hỏi về giấy khám sức khỏe đi làm

Khi đi xin việc làm thì các ứng viên không được sử dụng bản photo giấy khám sức khỏe. Nó sẽ không có giá trị sử dụng.

Theo quy định thì nếu bạn muốn cấp thêm các bản giấy khám sức khỏe khác thì cơ sở y tế đó phải nhân bản giấy khám sức khỏe đã có chữ ký của người kết luận trước khi đóng dấu.

Sau đó cần phải dán ảnh và đóng dấu giáp lai vào giấy khám sức khỏe bản photôcpy này và đóng dấu theo quy định.

Quy định về ảnh trong giấy khám sức khỏe đi làm ra sao?

Trong giấy khám sức khỏe đi làm thì các ứng viên bắt buộc phải dán ảnh thẻ vào. Kích thước của ảnh thẻ là 4x6cm chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

>> XEM THÊM:

Mua giấy khám sức khỏe ở đâu?

Giấy khám sức khỏe là một điều cần thiết trong các hồ sơ xin việc, tốt nhất là bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để xin cấp giấy theo quy định.

Tuy nhiên nếu bạn cần quá gấp gáp mà thời gian và công việc không cho phép thì có thể sử dụng dịch vụ khamdichvu.com để hỗ trợ trong quá trình này.

Tại đây bạn sẽ được cung cấp giấy khám sức khỏe đúng với quy định của thông tư 32, đồng thời đảm bảo các yếu tố pháp lý trong hồ sơ xin việc.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo các kênh thông tin sau:

Giấy khám sức khỏe đi làm là cực kỳ quan trọng trong một bộ hồ sơ xin việc. Chính vì thế, bạn nên nắm rõ các quy định và các thông tin mới nhất để hoàn thiện chính xác và nhanh chóng nhất nhé!

Nhắn tin Zalo
0369887119