Giải đáp về dịch vụ giấy khám sức khỏe

Giải đáp về dịch vụ giấy khám sức khỏe

Khi nào bạn cần sử dụng dịch vụ giấy khám sức khỏe? Giấy khám sức khỏe như thế nào là đảm bảo với quy định của Bộ Y tế? Khi có yêu cầu riêng trong giấy khám sức khỏe thì cần phải làm như thế nào? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Khi nào bạn cần đến dịch vụ giấy khám sức khỏe?

Giải đáp về dịch vụ giấy khám sức khỏe

Khi bạn cần làm một bộ hồ sơ xin việc, một bộ hồ sơ nhập học hay hồ sơ bằng lái xe,… bạn đều cần phải có giấy khám sức khỏe để bổ sung  và hoàn thiện. Đây chính là lúc mà bạn cần sử dụng đến dịch vụ giấy khám sức khỏe.

Giấy khám sức khỏe là một quy trình mà bạn sẽ đến các trung tâm y tế có thẩm quyền để thực hiện các quy trình khám tổng quát. Sau khi khám xong, bạn sẽ được cấp giấy khám sức khỏe có chữ ký và dấu của bác sĩ chuyên khoa, có dán ảnh chân dung và đóng dấu giáp lai đúng quy định.

Giấy khám sức khỏe là một điều kiện bắt buộc cần phải có trong các loại thủ tục hồ sơ cá nhân. Chính vì thế, rất nhiều tình huống bạn cần phải sử dụng đến dịch vụ này để xin cấp giấy khám sức khỏe cho mình.

Khi làm hồ sơ xin việc, giấy khám sức khỏe như một căn cứ để bên doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước xem xét liệu bạn có đủ điều kiện thể chất để đảm bảo vị trí công việc đó không.

Khi làm hồ sơ nhập học, nó sẽ là căn cứ để biết bạn có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học hay không. Nếu có vấn đề về sức khỏe thì sẽ cân nhắc để điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Khi làm hồ sơ lái xe, giấy khám sức khỏe là điều kiện để khẳng định bạn đủ điều kiện để điều khiển phương tiện giao thông.

Khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động hay làm hồ sơ cho người nước ngoài tại Việt Nam, nó sẽ có đủ căn cứ để khẳng định có đủ sức khỏe để làm việc. Liệu có mắc các bệnh lý hay bệnh truyền nhiễm nào gây ảnh hưởng đến cộng đồng hay không.

Nói tóm lại, dịch vụ giấy khám sức khỏe là một dịch vụ quan trọng và được nhiều người quan tâm hiện nay.

Dịch vụ giấy khám sức khỏe đúng quy định

Giải đáp về dịch vụ giấy khám sức khỏe

Các dịch vụ giấy khám sức khỏe sẽ được thực hiện quy trình khám và cấp giấy sức khỏe dung theo quy định của Bộ Y tế.

Kể từ ngày 1/1/2024, thông tư 32 của Bộ Y tế chính thức có hiệu lực thi hành với những quy chuẩn chung về giấy khám sức khỏe.

Hiện nay, mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người trên 18 tuổi là mẫu số 01 được ban hành trong phụ lục XXIV thông tư 32. Đối với người dưới 18 tuổi là mẫu số 02 cùng phụ lục như trên.

Giấy khám sức khỏe phải có đính kèm ảnh thẻ kích thước 4x6cm ảnh chụp trên nền phông trắng trong thời gian không quá 6 tháng. Mỗi giấy khám sức khỏe sẽ cần 1 ảnh nên nếu muốn làm nhiều bản thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều ảnh thẻ.

Giấy khám sức khỏe phải được đóng dấu xác nhận của bác sĩ có thẩm quyền và của bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp giấy khám sức khỏe.

>Tìm hiểu thêm: 

Dịch vụ giấy khám sức khỏe có hỗ trợ yêu cầu riêng?

Trong nhiều trường hợp, không phải lúc nào việc làm giấy khám sức khỏe cũng đúng theo chuẩn nội dung theo mẫu của Bộ Y tế. Nhiều cơ quan yêu cầu việc hoàn thiện hồ sơ sức khỏe theo quy định riêng với những mục bổ sung bắt buộc. Vậy, phải làm sao trong trường hợp này?

Nếu đến các cơ sở y tế, trước khi khám bạn cần nói rõ với nhân viên y tế hướng dẫn là bạn muốn bổ sung thêm các hạng mục khám theo giấy tờ. Bên thực hiện khám sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy khám sức khỏe tốt nhất.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ giấy khám sức khỏe nhanh tại khamdichvu.com để được hỗ trợ từ A đến Z.

Bất cứ yêu cầu nào của bạn trong việc làm giấy khám sức khỏe cũng được khamdichvu.com đáp ứng và hỗ trợ một cách tối đa. Chỉ cần bạn cung cấp thông tin, đưa ra yêu cầu, việc còn lại sẽ được bên dịch vụ giấy khám sức khỏe hỗ trợ.

Tham khảo thêm thông tin tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119