Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe là những cơ sở y tế có đầy đủ thẩm quyền trong việc khám và cấp giấy khám sức khỏe theo quy định của Luật khám chữa bệnh. Với những tính đặc thù riêng trong nội dung khám như vấn đề về sức khỏe tâm thần, vấn đề thị lực và vận động chi, bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe cần phải mang đến cho người khám những mẫu giấy chứng nhận sức khỏe chất lượng và đảm bảo.

Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này, hãy liên hệ với khamdichvu.com để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn nhé.

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe là gì?

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe là những cơ sở y tế có đủ thẩm quyền trong việc khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cá nhân.

Tại đây diễn ra toàn bộ quy trình làm hồ sơ và khám sức khỏe với những nội dung đã được quy định trong biểu mẫu.

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe được quy định theo luật khám chữa bệnh, thông tư 32 của bộ Y tế và các quy định của Bộ GTVT.

Cụ thể, theo Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với các bệnh viện làm giấy khám sức khỏe nói chung và giấy khám sức khỏe lái xe như sau:

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe phải có đầy đủ các bộ phận khám lâm sàng, cận lâm sàng, nhân lực và thiết bị y tế cần thiết để khám, phát hiện được tình trạng sức khỏe theo tiêu chuẩn sức khỏe và mẫu phiếu khám sức khỏe được ban hành kèm theo các văn bản hướng dẫn khám sức khỏe;

Bảo đảm liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe với hệ thống thông tin về quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế hoặc cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế.

Như vậy, bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe cần đảm bảo những yếu tố về cơ sở pháp lý theo quy đinh của Bộ Y tế, đồng thời có đủ điều kiện về vật chất và chuyên môn để khám sức khỏe cho lái xe.

Nội dung biểu mẫu bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe có gì lưu ý?

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín

Việc làm giấy khám sức khỏe lái xe sẽ có những điểm khác cần lưu ý hơn so với làm giấy khám sức khỏe thông thường.

Giấy khám sức khỏe lái xe có những nội dung sau được đặc biệt chú trọng:

Thứ nhất: sức khỏe tâm thần

Việc khám sức khỏe tâm thần của người lái xe vô cùng quan trọng. Bởi điều này tác động trực tiếp đến tâm lý lái xe trên đường và cách xử lý khi có tình huống phát sinh.

Thứ hai: Thị lực

Việc khám sức khỏe thị lực với các bài test về màu sắc, khúc xạ, cận viễn thị,… tác động không nhỏ đến việc lái xe trên đường của tài xế.

Thứ ba: Kiểm tra khả năng vận động của tứ chi

Điều này đảm bảo cho việc điều khiển phương tiện được an toàn. Việc xử lý các tình huống khi tham gia giao thông được thuận tiện hơn.

Thủ tục cấp Giấy khám sức khỏe cho lái xe thực hiện thế nào?

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín

Về thủ tục cấp giấy khám sức khỏe lái xe cũng được thực hiện tương tự như các loại giấy khám sức khỏe khác.

Sau khi thực hiện xong nội dung khám theo quy định thì bác sĩ sẽ tiến hành cấp 1 bản giấy khám sức khỏe cho cá nhân. Trường hợp người được khám sức khỏe có yêu cầu bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe thì cơ sở khám sức khỏe thực hiện như sau:

  • Photocopy mẫu giấy KSK đã có chữ ký của bác sĩ kết luận trước khi đóng dấu với số lượng đúng yêu cầu của người đến khám.
  • Sau khi tiến hành việc nhân bản thì sẽ tiến hành dán ảnh, đóng dấu giáp lai vào theo đúng quy định.
  • Trường hợp bệnh viện có liên thông với hệ thống dữ liệu quốc giá về y tế thì sẽ cung cấp thông tin lên đây để người dùng tiện lợi trong việc khai báo và sử dụng.

Với những thông tin về bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe uy tín trên bạn đã có cho mình được những cập nhật chi tiết hơn trước khi đi làm giấy sức khỏe chưa. Nếu cần tham khảo và nhận hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ với khamdichvu.com để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

Nhắn tin Zalo
0369887119