Làm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc cần chú ý điều gì?

Làm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc cần chú ý điều gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là một trong những loại giấy tờ cần hoàn thành trước khi làm hồ sơ ứng tuyển xin việc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, không phải ai cũng hiểu về các quy định và một số lưu ý để có thể hoàn thành nhanh chóng. Vậy, làm giấy khám sức khỏe cần chú ý điều gì để đảm bảo đúng – đủ và nhanh? Hãy cùng khamdichvu.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu về giấy chứng nhận sức khỏe xin việc

Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc là một trong những loại giấy tờ được đính kèm trong hồ sơ xin việc theo quy định hiện hành.

Nó là một văn bản chứng nhận cho tình hình sức khỏe của một cá nhân nào đó đang có nhu cầu ứng tuyển vào một vị trí việc làm. Nội dung của giấy sức khỏe xin việc ghi lại toàn bộ các thông tin cá nhân và quá trình khám sức khỏe lâm sàng và cận lâm sàng. Kết luận cuối cùng sẽ xác nhận về tình trạng sức khỏe của cá nhân đó có đảm bảo điều kiện để làm việc hay không.

Giấy chứng nhận sức khỏe xin việc được cấp bởi các đơn vị y tế có thẩm quyền và có giấy phép khám và cấp giấy sức khỏe của Bộ Y tế. Các nội dung khám sẽ đảm bảo tổng quát về sức khỏe của một cá nhân nào đó từ thể trạng cho đến bệnh lý, bệnh truyền nhiễm. Một người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý nghiêm trọng, không có bệnh truyền nhiễm sẽ đủ điều kiện để làm việc.

Một số lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Làm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc cần chú ý điều gì?

Khám sức khỏe để làm giấy chứng nhận khi đi xin việc là một hoạt động được diễn ra theo quy trình với những nội dung cơ bản. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ một số lưu ý dưới đây có thể gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng ở kết quả và tác động đến quá trình khám sức khỏe.

Cụ thể như sau:

– Các thông tin cần điền đầy đủ vào giấy chứng nhận sức khỏe xin việc:

Các nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cho bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân trước khi thực hiện quy trình khám sức khỏe xin việc như: Họ và tên phải viết hoa, ngày tháng năm sinh khớp với căn cước công dân, số CCCD, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

– Bạn cần phải chuẩn bị ảnh thẻ có kích thước 4×6 cm được chụp trên nền phông trắng trong thời hạn 6 tháng để dán vào giấy chứng nhận sức khỏe xin việc. Đây là yêu cầu quan trọng và bắt buộc. Bạn cần làm bao nhiêu bản giấy khám sức khỏe thì phải chuẩn bị bấy nhiêu ảnh thẻ đi kèm.

– Về giá trị hiệu lực của giấy khám sức khỏe thì theo quy định trong thông tư 32 của Bộ Y tế thì giấy khám sức khỏe sẽ có thời hạn trong vòng 12 tháng kể từ ngày bác sĩ ký kết luận. Tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị quy định giấy khám sức khỏe chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng nên bạn cần phải tìm hiểu về yêu cầu của đơn vị tuyển dụng để nắm rõ thông tin.

– Trước khi đi khám để làm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc thì bạn cần tìm hiểu về tiền sử bệnh lý của bố mẹ, anh chị em ruột để có căn cứ giúp bác sĩ định hướng tốt hơn trong việc khám và chẩn đoán sức khỏe của bạn.

– Để đảm bảo kết quả khám sức khỏe chính xác thì trước khi đi khám bạn không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích trước 1 tuần.

– Bạn cần có mặt sớm tại cơ sở y tế để hoàn thiện quy trình khám theo quy định.

– Người đề nghị khám sức khỏe nên nhịn ăn trước 6-8 tiếng để đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác nhất.

– Trước khi về, bạn cần kiểm tra phần xác nhận và chữ ký của bác sĩ ở từng danh mục khám đã đầy đủ hay chưa. Nếu thiếu bất cứ mục nào thì giấy chứng nhận sức khỏe xin việc sẽ không có giá trị sử dụng.

>> XEM THÊM:

Lựa chọn địa chỉ cấp giấy chứng nhận sức khỏe xin việc uy tín

Làm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc cần chú ý điều gì?

Theo quy định thì chỉ có các bệnh viện công từ tuyến quận (huyện) trở lên và các cơ sở y tế tư nhân được Bộ Y tế cấp phép khám và cấp giấy khám sức khỏe cho các cá nhân. Khi đi xin giấy chứng nhận sức khỏe xin việc bạn cần lưu ý lựa chọn:

  • Cơ sở đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh.
  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
  • Hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ làm các loại giấy khám sức khỏe thì có thể liên hệ với khamdichvu.com để được giải đáp 24/7 nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119