Khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT

Khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT

Để đảm bảo duy trì cũng như nâng cao sức khỏe cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 14/2013/TT- BYT hướng dẫn và quy định chi tiết về khám sức khỏe định kỳ. Chính vì vậy, khám sức khỏe định kỳ, đi học, đi làm còn được gọi là khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT. Để tìm hiểu rõ hơn về các danh mục khám cũng như lợi ích của việc khám sức khỏe theo Thông tư 14, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

Danh mục khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT- BYT gồm những nội dung gì?

NỘI DUNG KHÁMÝ NGHĨA
Khám thể lựcĐo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đếm mạch, đo huyết áp,Giúp phát hiện sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng ở một số bệnh lý nguy hiểm từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, giảm chi phí và thời gian chữa bệnh.
Khám lâm sàng(Khám Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, RHM, TMH, sản phụ khoa)Khám định hướng bệnh

Giúp phát hiện sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng ở một số bệnh lý nguy hiểm từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, giảm chi phí và thời gian chữa bệnh

Cận lâm sàngX – quang phổiPhát hiện bệnh lý của tim phổi
Công thức máuPhát hiện bệnh lý về máu
Glucose (Đường huyết)Chẩn đoán đái tháo đường
UreĐánh giá chức năng thận
CreatininĐánh giá chức năng thận
AST – ALT (SGOT, SGPT)Đánh giá chức năng gan
Tổng phân tích nước tiểuPhát hiện bệnh lý đường tiết niệu, bệnh thận hư, viêm thận …
Kết luậnPhân loại sức khỏe

Xác định các bệnh tật (nếu có)

Phân loại sức khỏe của người được KSK theo quy định tại Quyết định số 1613/BYT- QĐ hoặc phân loại sức khỏe theo quy định của bộ tiêu chuẩn sức khỏe chuyên ngành đối với trường hợp KSK chuyên ngành;

Trường hợp người được KSK có bệnh, tật thì người kết luận phải tư vấn phương án điều trị, phục hồi chức năng hoặc giới thiệu khám chuyên khoa để khám bệnh, chữa bệnh.

Khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT có lợi ích gì?

Đối với người lao động 

Việc thực hiện khám sức khỏe sẽ giúp: 

– Phát hiện được các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh, đặc biệt đối với các bệnh không có biểu hiện ra bên ngoài.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị bệnh (nếu có), giảm gánh nặng về chi phí y tế.

– An tâm làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đối với doanh nghiệp

Việc doanh nghiệp yêu cầu người lao động nộp giấy khám sức khỏe khi ứng tuyển cũng như tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như: 

– Giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.

– Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

– Xây dựng uy tín, đảm bảo phát triển bền vững.

Khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT

Chi phí khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT 

Tổ chức, cá nhân đề nghị khám sức khỏe phải trả chi phí khám sức khỏe cho cơ sở khám sức khỏe theo mức giá dịch vụ KBCB đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc theo thỏa thuận giữa hai đơn vị, trừ các trường hợp được miễn hoặc giảm theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người được khám sức khỏe có yêu cầu cấp từ hai Giấy khám sức khỏe trở lên thì phải nộp thêm phí cấp Giấy khám sức khỏe theo quy định của pháp luật.

Làm giấy khám sức khỏe thông tư 14/2013/TT-BYT ở đâu? 

Theo quy định, việc khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT được thực hiện tại cơ sở y tế đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh. Các bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại; dịch vụ chuyên nghiệp.

Mặt khác, để tiết kiệm thời gian và chi phí khám sức khỏe, bạn có thể liên hệ khamdichvu.com.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe với cam kết: 

– Giấy khám sức khỏe chuẩn Thông tư 14/2013/TT-BYT.

– Thời gian hoàn thiện và giao giấy khám sức khỏe nhanh chóng. Ship COD trên toàn quốc. 

– Chi phí làm giấy khám sức khỏe siêu ưu đãi. 

– Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách.

Lời kết 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm bắt được những thông tin hữu ích liên quan đến việc khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT. Bạn có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe, hãy truy cập website khamdichvu.com hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0369 887 119 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119