Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu là giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc, hồ sơ thi bằng lái xe, hồ sơ nhập học,… Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về các quy định cũng như một số lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe có xét nghiệm máu. 

Quy định về giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu 

Theo thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn khám sức khỏe của Bộ Y tế, đối tượng làm giấy khám sức khỏe cần thực hiện đầy đủ quy trình: khám thể lực, khám lâm sàng và khám cận lâm sàng. Trong thủ tục khám cận lâm sàng, xét nghiệm máu (xét nghiệm huyết học) là một trong những xét nghiệm quan trọng (cùng với xét nghiệm nước tiểu và chẩn đoán hình ảnh thì). 

Xét nghiệm máu bao gồm: xét nghiệm máu tổng quát và xét nghiệm sinh hóa máu. Cụ thể: 

– Xét nghiệm máu tổng quát: còn được gọi là xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC) hay tổng phân tích tế bào máu. Kỹ thuật xét nghiệm này có thể đo lường và đánh giá nhiều loại tế bào máu như hồng cầu (RBCs), bạch cầu (WBCs) và tiểu cầu (PLT). 

– Xét nghiệm sinh hóa máu (sử dụng mẫu bệnh phẩm là huyết tương hoặc huyết thanh) cho ra các kết quả liên quan đến: Đường máu, Ure, Creatinin, AST (SGOT) và ALT (SGPT).

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Các chỉ số máu phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể. Khi các giá trị này tăng hoặc giảm so với mức bình thường nghĩa là cơ thể bạn có thể đang gặp bệnh lý về máu, tim mạch, đường huyết, gan, thận,… Đặc biệt, xét nghiệm máu còn giúp phát hiện những bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV,… Vì vậy, bạn nên xét nghiệm máu định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh (nếu có).

>>Có thể bạn quan tâm: giấy khám sức khoẻ có test ma tuý

Những lưu ý khi đi làm giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Để quá trình khám sức khỏe xét nghiệm máu diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm), ảnh chân dung 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Nắm rõ thông tin tiền sử bệnh của cá nhân và gia đình để các bác sĩ có thể tham khảo, đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Trong trường hợp bạn đang có bệnh và sử dụng thuốc, bạn có thể mang theo đơn thuốc và hồ sơ bệnh án gần nhất.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá để tránh làm sai lệch kết quả thăm khám. 

– Vì khám sức khỏe xin việc cần đảm bảo nhiều danh mục khám nên bạn cần có mặt sớm tại cơ sở y tế để có thể hoàn thiện sớm nhất quy trình thăm khám. 

– Nên nhịn ăn từ 8 đến 12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm máu hay để đảm bảo nhận được kết quả chính xác nhất. 

– Cần kiểm tra phần xác nhận và chữ ký của bác sĩ trong từng danh mục khám sức khỏe. Nếu thiếu bất cứ mục nào thì giấy khám sức khỏe cũng sẽ không có giá trị. 

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu uy tín 

Theo quy định, các bệnh viện công lập tuyến huyện trở lên được chỉ định khám và cấp giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu. Còn các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân thì chỉ những đơn vị được Bộ Y tế cấp phép mới đủ thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe. Bạn nên chọn những cơ sở khám sức khỏe đáp ứng được các tiêu chí như: 

– Có uy tín, kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực y học. 

– Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. 

– Cơ sở y tế có hệ thống trang thiết bị hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp. 

Mặt khác, để tiết kiệm thời gian và chi phí làm giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm giấy KSK xét nghiệm máu tại khamdichvu.com.

khamdichvu.com nhận làm giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu với cam kết: 

– Mẫu giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế. 

– Thời gian giao giấy khám sức khỏe nhanh chóng: chỉ từ 1 – 3 ngày tùy vào từng địa điểm. 

– Giao hàng theo hình thức ship COD nên quý khách sẽ được kiểm tra giấy KSK trước khi thanh toán. 

– Mức phí làm giấy khám sức khỏe ưu đãi nhất trên thị trường. 

– Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng để tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Lời kết

Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến mẫu giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu. Bạn có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng truy cập website khamdichvu.com hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0369 887 119 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119