Giấy chứng nhận sức khỏe

giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy chứng nhận sức khỏe là một tài liệu quan trọng xác nhận về tình trạng sức khỏe của một cá nhân. Khi khám sức khỏe, các bác sĩ sẽ đánh giá và ghi lại kết quả các chỉ tiêu sức khỏe quan trọng trên giấy chứng nhận. Dưới đây là một số chỉ tiêu thường được ghi nhận trên giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy chứng nhận sức khỏe bao gồm những chỉ tiêu gì?

giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng và được sử dụng trong một số trường hợp sau đây:

– Khi nộp hồ sơ xin việc (tuyển dụng)

– Khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động

– Khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp

– Khi đi xin cấp bằng lái xe

Thông thường, hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:

– Hồ sơ khám sức khỏe của người đủ 18 tuổi trở lên theo mẫu đính kèm tại phụ lục 1 của thông tư 14, có dán ảnh chân dung 4x6cm. Ảnh được yêu cầu chụp trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

– Hồ sơ của người chưa đủ 18 tuổi là giấy khám sức theo mẫu quy định theo thông tư 14, có dán ảnh chân dung 4x6cm. Ảnh được yêu cầu chụp chụp trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

– Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người không có năng lực hành vi dân sự… Hồ sơ bao gồm: Giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

– Đối với người được khám sức khỏe định kỳ hồ sơ gồm: Sổ khám sức khỏe theo phụ lục 3 của thông tư và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc…

Lưu ý khi khám xin giấy chứng nhận sức khỏe

giấy chứng nhận sức khỏe

Để quy trình lấy giấy khám sức khỏe diễn ra nhanh gọn, có kết quả sớm thì bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

Mang theo các loại giấy tờ cần thiết: 

Giấy tờ tùy thân, ảnh thẻ 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ngoài ra, bạn có thể mang theo sổ khám bệnh, hoặc đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ dễ dàng tư vấn về tình trạng sức khỏe.

Lưu ý thủ tục khám sức khỏe diễn ra theo tuần tự các bước sau: 

Điền thông tin cá nhân, khai báo tiền sử bệnh, kiểm tra thể lực, khám lâm sàng các chuyên khoa (mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, khám phụ khoa với nữ giới,…), khám cận lâm sàng, đọc kết quả và xếp loại sức khỏe. Trong đó, sức khỏe loại I và II được xếp đủ điều kiện để học tập và làm việc.

Trong quá trình thăm khám

Hãy mặc quần áo thoải mái, không sử dụng đồ uống có cồn trước ngày khám sức khỏe, uống nhiều nước để quy trình khám diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Địa chỉ cấp giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ

Địa chỉ cấp giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ có thể khác nhau tùy vào quy định của từng quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, thông thường, các địa điểm sau đây có thể cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ:

  • Bệnh viện: Các bệnh viện công lớn hoặc bệnh viện đa khoa thường có phòng khám sức khỏe và cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận sức khỏe.
  • Trung tâm y tế cộng đồng: Trung tâm y tế cộng đồng hoặc các trung tâm y tế tương tự có thể cung cấp dịch vụ khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận.
  • Trung tâm y tế doanh nghiệp: Một số công ty và tổ chức có trung tâm y tế nội bộ riêng để tiến hành kiểm tra sức khỏe cho nhân viên và cấp giấy chứng nhận tương ứng.
  • Trạm y tế xã/phường: Trạm y tế cấp xã hoặc phường có thể cung cấp dịch vụ khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận cho cư dân trong khu vực.

Để biết chính xác địa chỉ cấp giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ, bạn nên liên hệ với các cơ quan y tế, bệnh viện hoặc trung tâm y tế trong khu vực của bạn.

>>>Xem thêm: mua giấy chứng nhận sức khỏe

Chi phí làm giấy chứng nhận sức khỏe tại khamdichvu.com

giấy chứng nhận sức khỏe

Hiện nay đi cùng với hàng loạt những cơ hội việc làm, nhu cầu của các ứng viên làm mẫu giấy chứng nhận sức khỏe đi làm ngày càng tăng cao. Cho nên hầu hết tại các bệnh viện đều có dịch vụ làm mẫu giấy khám sức khỏe đi làm cho các ứng viên. Đa số thì  mức chi phí khám sức khỏe định kỳ với hình thức kiểm tra tổng quát tại các bệnh viện sẽ có chi phí dao động từ 1 – 1.5 triệu VNĐ.

Khamdichvu.com cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe, giấy khám sức khỏe đi học, mẫu giấy khám sức khỏe đi làm của bệnh viện đủ tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Bạn chỉ cần gửi ảnh chúng tôi có thể cung cấp với số lượng lớn, giao hàng tận nơi hoặc có thể gửi qua dịch vụ chuyển phát nếu ở xa. Giá của giấy khám sức khỏe học lái xe là 150 ngàn đồng; giá của giấy khám sức khỏe đi học, mẫu giấy khám sức khỏe đi làm là 100 ngàn đồng. Nếu làm giấy khám với số lượng lớn thì có thể được ưu đãi giảm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin Zalo
0369887119